Bioflora Viên Trị Tiêu Chảy

61,000 VND
Chỉ định: THUỐC BIOFLORA Điều trị hỗ trợ trong bệnh tiêu chảy như trong viêm dạ dày-ruột do nhiễm trùng và không đặc hiệu, tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh, tiêu chảy khi đi du lịch, tiêu chảy mạn tính, bệnh lý đường ruột, tiêu chảy do Clostridium difficile

ĐVT: Hộp

Số lượng:

THUỐC BIOFLORA có Thành phần:
Saccharomyces boulardii đông khô

THUỐC BIOFLORA có Hàm lượng:
+ Cho 1 gói Bioflora 100 mg:
- Saccharomyces boulardii đông khô 113 mg (hỗn hợp 100 mg tế bào nấm men đông khô và 13 mg lactose)
- Fructose 188,76 mg.
- Silica keo khan 2,50 mg.
- Hương liệu trái cây 1,74 mg.
+ Cho 1 viên nang Bioflora 200 mg:
- Saccharomyces boulardii đông khô 226 mg (hỗn hợp 200 mg tế bào nấm men đông khô và 26 mg lactose)
- Magnesium stearate 2,30 mg.

THUỐC BIOFLORA CHỈ ĐỊNH
- Điều trị hỗ trợ trong bệnh tiêu chảy như trong viêm dạ dày-ruột do nhiễm trùng và không đặc hiệu, tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh, tiêu chảy khi đi du lịch, tiêu chảy mạn tính, bệnh lý đường ruột, tiêu chảy do Clostridium difficile.
- Điều trị không hay thế bù nước khi cần thiết.
- Liều dùng để bù nước và đường dùng thuốc (uống hay truyền tĩnh mạch) nên điều chỉnh phù hợp với mức độ nặng của bệnh tiêu chảy với tuổi tác và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

THUỐC BIOFLORA CHỐNG CHỈ ĐỊNH
- Mẫn cảm với một trong các thành phần thuốc.
- Bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương (xem phần Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng).

CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG VÀ THẬN TRỌNG LÚC DÙNG THUỐC BIOFLORA
- Lưu ý các trường hợp triệu chứng dai dẳng hơn 2 ngày điều trị; trường hợp có sốt hay nôn mửa; trường hợp có máu và đàm nhớt trong phân; khát nước dữ dội và cảm giác khô lưỡi. Trên thực tế, các dấu hiệu khát nước hay khô lưỡi cho thấy tình trạng mất nuốc bắt đầu xảy ra, nghĩa là cơ thể mất nước trầm trọng do tiêu chảy. Khi đó, bác sĩ sẽ quyết định cần bù nước bằng đường uống hay tiêm tĩnh mạch.
- Dạng gói Bioflora 100 mg có chứa lactose và fructose, không nên dùng trong trường hợp bệnh nhân bị tăng galactose huyết, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose, hay thiếu men sucrase-isomaltase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp), bất dung nạp fructose (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).
- Dạng viên Bioflora 200 mg có chứa lactose, không nên dùng trong trường hợp bệnh nhân bị tăng galactose huyết, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose, hay thiếu men sucrase-isomaltase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).
- Không nên mở gói thuốc gần nơi bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương, tránh bất kỳ tiếp xúc nào với catheter, đặc biệt là dùng tay. Đã có báo cáo rất hiếm về trường hợp nhiễm nấm huyết (do nấm men nhiễm vào máu) ở bệnh nhân dặt catheter, thậm chí không điều trị bằng S. boulardii, hầu hết thường đẫn đến sốt và cấy máu dương tính với Saccharomyces. Tất cả các trường hợp này đều khỏi sau điều trị nấm và nên bỏ catheter nếu cần thiết.
- Điều trị bổ sung cho chế độ dinh dưỡng:
+ Uống thêm nhiều nước đường hay nước muối dể bù mất nước do tiêu chảy (lượng nước dùng hàng ngày cho người lớn khoảng 2 lít).
+ Có chế độ dinh dưỡng thích hợp theo lời khuyên của bác sĩ trong thời gian điều trị tiêu chảy.
- Bioflora chứa sinh vật sống. Vì vậy không nên dùng chung thuốc với thức uống chứa cồn hay thức ăn quá nóng (trên 50°C) hay quá lạnh.

LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
- Lúc có thai: Không có dữ liệu có giá trị về việc gây quái thai trên thú. Về lâm sàng, không có ảnh hưởng gây dị tật hay gây độc được báo cáo. Tuy nhiên, thời gian tiến hành theo dõi thai phụ chịu tác động của thuốc không đủ dể loại bỏ nguy cơ rủi ro. Do thận trọng, tốt hơn nên tránh dùng thuốc này trong suốt thai kỳ.
- Lúc nuôi con bú: Do thiếu dữ liệu, tránh dùng thuốc này khi cho con bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC BIOFLORA
Do Bioflora là nấm tự nhiên, không nên chỉ định dùng uống chung với thuốc kháng nấm đường uống hay toàn thân.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC BIOFLORA
- Dạng gói Bioflora 100 mg: Người lớn và trẻ em: 2 gói/ngày, chia làm 2 lần.
- Dạng viên Bioflora 200 mg: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: 1 viên/ngày. Trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng dạng viên (tránh nguy cơ bị nghen) nhưng có thể dùng dạng gói

Dạng bào chế:
Bột pha hỗn dịch uống/ Viên nang

Quy cách:
Hộp 10 viên 200mg hoặc  20 gói 100mg (khi mua Quý khách lưu ý loại gói hay viên)

Nhóm thuốc: CPL


Quốc gia: Đang cập nhập...


Lưu ý: Quý khách tham khảo, việc sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Xem thảo luận và đánh giá

Viết thảo luận

Bạn cho:

Sản phẩm liên quan