Losartan 50mg Stada

62,000 VND
Chỉ định: LOSARTAN 50MG điều trị tăng HA từ nhẹ đến trung bình, dùng riêng lẻ hay kết hợp với các thuốc làm hạ áp khác

ĐVT: Hộp

Số lượng:

LOSARTAN 50MG THÀNH PHẦN
Mỗi viên nén bao phim Losartan STADA chứa:
- Losartan kali………… 25 mg
- Tá dược vừa đủ………..1 viên (Lactose monohydrat, tinh bột tiên họ hòa, Crocrystalli Cellulose, Colloidal silica khan, Tagsi stearat, opady trăng sáp carnauba)

DƯỢC LỰC
- Losartan và chất chuyển hóa chinh có hoạt tính của thuốc ngăn chặn tác động gây co mạch và gây tiết aldosteron của angiotensin || bằng cách ức chế có chọn lọc sự gắn kết giữa angiotensin || và thụ thể AT,có trong nhiều mô (ví dụ: cơ trơn mạch máu, tuyến thượng thận),
- Chất chuyển hỏa Cô hoạt tính mạnh hơn losartan từ 10 – 40 lần theo trong lượng và là một chất ức chế không cạnh tranh, thuận nghịch của thụ thể AT Cả losartan và chất chuyển hỏa có hoạt tính của thuốc đều không ức chế ACE (Wirirae , enzym chuyên angiotensin I thành angiotensin || và phân hủy bradykinin), chúng cũng không gắn kết hay ngăn chặn các thụ thể hormon khác hay các kênh ion có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ tim mạch.

DƯỢC ĐỘNG HỌC
- Losartan được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hỏa khi uống nhưng bị chuyển hóa đáng kể qua gan lần đầu dẫn đến sinh khả dụng toàn thân chỉ khoảng 33%. Thuốc được chuyển hóa thành chất chuyển hóa có hoạt tính thuộc dẫn xuất acid carboxylic là E-3174 (EXP-3174), chất này Cô hoạt tính dược lý mạnh hơn losartan, một số chất chuyển hòa không có hoạt tính cũng được tạo thành. Sự chuyển hóa chủ yếu do các isoenzym của cytochrom P450 là CYP2C9 và CYP3A4. Sau một liều uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương của losartan đạt được trong vòng 1 giộ và củaE-3174 đạt được trong khoảng 3-4 giờ.
- Cả losartan và E-3174 gắn kết protein huyết tương hơn 98%. Losartan được bài tiết trong nước tiểu và trong phân qua ống mật dưới dạng không đổi và dạng các chất chuyển hóa. Sau khi uống, khoảng 4% liều dùng được bài tiết dưới dạng không đối và khoảng 6% bài tiết ở dạng chất chuyển hóa Có hoạt tính trong nước tiểu. Thời gian bán thải cuối cùng của losartan là khoảng từ 1,5-2,5già và của E-3174 là khoảng từ 3-9 giờ.

LOSARTAN 50MG CHỈ ĐỊNH
- Losarlan được dùng để điều trị Tăng huyết áp, đặc biệt ở bệnh nhân bị ho khi dùng thuốc ức chế men chuyên angiotensin và làm giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân có phì đại tâm thất trái. Bệnh thận ở những bệnh nhân bị đái tháo đường (creatinin huyết thanh trong khoảng từ 1,3 – 3,0 mg/dl ở bệnh nhân < 60 kg và 1,5 – 3,0 mg/dl ở nam giới > 60 kg và protein niệu).
- Thuốc cũng được dùng trong trường hợp suy tim và nhồi máu cơ tim

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG LOSARTAN 50MG
Losartan STADA®25mg được dùng bằng đường uống.

Tăng huyết áp:
- Người lớn: + Liều thường dùng 50 mg x 1 lần/ngày. Nếu cần thiết, có thể tăng liều đến
- 100 mg x 1 lần/ngày hoặc chia làm 2 lần/ngày.
- Tác dụng hạ huyết áp tối đa đạt được sau khi bắt đầu điều trị khoảng 3-6 tuần.
- Liều khởi đầu 25 mg x 1 lần/ngày được dùng cho bệnh nhân giảm thể tích dịch nội mạch. Liều này cũng thích hợp cho bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận
- Trẻ em: Từ 6 tuổi trở lên bị tăng huyết áp dùng liều khởi đầu 0,7 mg/kg x 1 lần/ngày, tối đa 50 mg, điều chỉnh liều tùy theo mức độ đáp ứng: liều cao hơn 1,4 mg/kg hoặc 100 mg/ngày chưa được nghiên cứu
- Bệnh thận ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2: Liều khởi đầu 50 mg x 1 lần/ngày, tăng liều đến 100 mg x 1 lần/ngày tùy thuộc vào đáp ứng trên huyết áp.

LOSARTAN 50MG CHỐNG CHỈ ĐỊNH.
Bệnh nhân quá mẫn với losartan kali hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG LOSARTAN 50MG
- Thận trọng sử dụng losartan ở bệnh nhân hẹp động mạch thận.
- Losartan được bài tiết trong nước tiểu và trong ống mật, vì vậy nên giảm liều bệnh nhân suy thận và nên cân nhắc dùng cho bệnh nhân suy gan. Bệnh nhân giảm thể tích dịch nội mạch (ví dụ người dùng thuốc lợi tiểu liều cao) có thể xảy ra hạ huyết áp, nên điều chỉnh tình trạng giảm thể tích dịch nội mạch trước khi dùng thuốc, hoặc dùng liều khởi đầu thấp.
- Do có thể xảy ra tăng kali máu, nên theo dõi nồng độ kali huyết thanh đặc biệt ở người lớn tuổi, bệnh nhân suy thận, và nên tránh sử dụng đồng thời với các thuốc lợi tiểu giữ kali.

TƯƠNG TÁC THUỐC LOSARTAN 50MG
- Trong các nghiên cứu về tương tác thuốc, không thấy có sự tương tác dược động đáng kể giữa losartan Với hydroclorothiazid, digoxin, warfarin, cimetidin và phenobarbital. .
- Rifampin, một thuốc cảm ứng chuyển hóa thuốc, làm giảm nồng độ losartan và chất chuyển hóa có hoạt tính của nó. Fluconazol, một thuốc ức chế P450 2C9, làm giảm nồng độ chất chuyển hóa có hoạt tính và làm tăng nồng độ osartan.
- Hỗ hấp Khó thở, viêm phế quản, khó chịu ở họng, chảy máu cam, viêm mũi, sung huyết đường thở.

LOSARTAN 50MG Các tác dụng khác:
Toát mồ hôi.

QUÁ LIỀU
- Dữ liệu quả liều ở người còn hạn chế Biểu hiện hay gặp nhất của quá liều là hạ huyết áp và nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm cũng có thể xảy ra do kích thích thần kinh phó giao cảm (thần kinh phế vị).
- Nếu hạ huyết áp triệu chứng xảy ra, cần tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ,
- Không thể loại bỏ losartan hoặc chất chuyển hóa có hoạt tính bằng thảm phân màu

BẢO QUẢN:
Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô, tránh ánh sáng. Nhiệt độ không quá 30°C.

HẠN DÙNG:
36 tháng kể từ ngày sản xuất.

QUY CÁCH:
Ví 10 viên. Hộp 3 vỉ

Nhóm thuốc: CPL


Quốc gia: Đang cập nhập...


Lưu ý: Quý khách tham khảo, việc sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Xem thảo luận và đánh giá

Viết thảo luận

Bạn cho:

Sản phẩm liên quan