Nexium gói

600,000 VND
Chỉ định: THUỐC NEXIUM GÓI chứa Esomeprazole được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và được sử dụng kết hợp với amoxicillin và clarithromycin (Biaxin) để điều trị tình trạng loét dạ dày và nhiễm H. pylori. Nó cũng được sử dụng để điều trị hội chứng Zollinger-Ellison. Esomeprazole kê đơn được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên

ĐVT: Hộp

Số lượng:

THUỐC NEXIUM GÓI có Thành phần:
Esomeprazole

Hoạt chất:
Esomeprazole (dưới dạng Esomeprazole magnesi trihydrate) 10mg

THUỐC NEXIUM GÓI có Chỉ định:
Nexium hỗn dịch uống được chỉ định chính cho điều trị GERD ở trẻ em từ 1-11 tuổi.
Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GERD)
- Điều trị viêm xước thực quản do trào ngược
- Điều trị dài hạn cho bệnh nhân viêm thực quản đã chữa lành để phòng ngừa tái phát
- Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GERD)

Liều dùng THUỐC NEXIUM GÓI:
Trẻ 1-11t., ≥ 10kg: Viêm xước thực quản do trào ngược: 10 - < 20kg: 10 mg, 1 lần/ngày trong 8 tuần. ≥ 20kg: 10 hoặc 20 mg, 1 lần/ngày trong 8 tuần. Triệu chứng trào ngược dạ dày-thực quản (GERD): 10 mg, 1 lần/ngày trong 8 tuần. Trẻ > 4t.: Loét tá tràng do Helicobacter pylori: < 30kg: dùng đồng thời Nexium 10 mg, amoxicillin 25 mg/kg và clarithromycin 7.5 mg/kg, 2 lần/ngày trong 1 tuần; 30-40kg: dùng đồng thời Nexium 20 mg, amoxicillin 750 mg và clarithromycin 7.5 mg/kg, 2 lần/ngày trong 1 tuần; > 40kg: dùng đồng thời Nexium 20 mg, amoxicillin 1 g và clarithromycin 500 mg, 2 lần/ngày trong 1 tuần. Trẻ < 1t.: không khuyến cáo. Người suy thận, suy gan nhẹ-trung bình: không chỉnh liều. Người suy gan nặng: tối đa 20 mg. Người lớn và trẻ vị thành niên > 12t.: xem liều dùng của Nexium viên nén.

Cách dùng THUỐC NEXIUM GÓI:
Có thể dùng lúc đói hoặc no: Khuấy đều thuốc trong nước không chứa carbonate, để vài phút cho đặc lại. Khuấy lại & uống trong vòng 30 phút. Nếu có thuốc còn lại sau khi uống thì thêm nước vào, khuấy đều & uống ngay.

THUỐC NEXIUM GÓI có Chống chỉ định:
Tiền sử quá mẫn với esomeprazole, phân nhóm benzimidazole hay thành phần thuốc. Không nên dùng đồng thời với nelfinavir.

Thận trọng dùng THUỐC NEXIUM GÓI:
Loại trừ bệnh lý ác tính trước khi dùng thuốc. Không khuyến cáo dùng đồng thời esomeprazole với atazanavir, esomeprazole và clopidogrel. Bệnh nhân không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu sucrase-isomaltase. Tạm ngừng điều trị bằng esomeprazole ít nhất 5 ngày trước khi định lượng CgA. Theo dõi thường xuyên bệnh nhân điều trị trong thời gian dài (đặc biệt trên 1 năm). Phụ nữ có thai và cho con bú.

Phản ứng có hại THUỐC NEXIUM GÓI:
Nhức đầu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn/nôn, phản ứng tại chỗ tiêm/tiêm truyền. Ít gặp: phù ngoại biên, mất ngủ, choáng váng, dị cảm, ngủ gà, chóng mặt, khô miệng, tăng men gan, viêm da, ngứa, nổi mẩn, mề đay. Hiếm gặp: giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, phản ứng quá mẫn, kích động, lú lẫn, trầm cảm, rối loạn vị giác, nhìn mờ, co thắt phế quản, viêm miệng, nhiễm Candida đường tiêu hóa, viêm gan có hoặc không vàng da, hói đầu, nhạy cảm với ánh sáng, đau khớp, đau cơ, khó ở, tăng tiết mồ hôi. Rất hiếm gặp: mất bạch cầu hạt, giảm toàn thể huyết cầu, giảm magnesi huyết, nóng nảy, ảo giác, suy gan, bệnh não ở bệnh nhân đã có bệnh gan, hồng ban đa dạng, hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử biểu bì gây độc, yếu cơ, viêm thận kẽ, nữ hóa tuyến vú.

Tương tác THUỐC NEXIUM GÓI:
Ketoconazole, itraconazole, digoxin, nelfinavir, atazanavir, atazanavir+rinotavir, saquinavir+rinotavir, diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine, phenytoin, voriconazole, warfarin và dẫn xuất khác của coumarin, cisapride, clopidogrel, clarithromycin, rifampicin, St. Johns

Tác dụng phụ THUỐC NEXIUM GÓI:
Nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn, mhiễm trùng hô hấp trên, chóng mặt, mề đay, táo bón, ho, suy nhược, đau lưng.

Chú ý đề phòng THUỐC NEXIUM GÓI:
Nên loại trừ khả năng bệnh nhân bị bệnh ác tính trước khi điều trị. Bệnh nhân bệnh gan nặng: 20 mg/ngày. Cân nhắc ở phụ nữ có thai. Không nên sử dụng trong thời gian cho con bú

Hướng dẫn sử dụng THUỐC NEXIUM GÓI:
- Esomeprazole có dạng viên nang giải phóng kéo dài, thường được dùng một lần một ngày ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Khi esomeprazole được dùng để điều trị một số tình trạng ví như có quá nhiều axit dạ dày, thuốc được dùng hai lần một ngày.
- Hãy dùng esomeprazole trong khoảng thời gian tương tự mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu

Quy cách:
28 gói/hộp

Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp

Công ty sản xuất:
AstraZeneca AB

Quốc gia sản xuất:
Sweden

Công ty đăng ký:
AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Quốc gia đăng ký:
Singapore

Nhóm thuốc: CPL


Quốc gia: Đang cập nhập...


Lưu ý: Quý khách tham khảo, việc sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Xem thảo luận và đánh giá

Viết thảo luận

Bạn cho:

Sản phẩm liên quan